Xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhắc đến sản phẩm 100% tự nhiên, bạn nhất định không thể không biết đến cái tên đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện ny đó là Saffron - nhụy hoa nghệ tây Saffron đến từ Iran - thứ gia vị và cũng là thảo dược đắt đỏ nhất thế giới. Saffron sở hữu hương thơm đặc biệt với mùi cỏ khô quyện với mật ong nồng đậm khó quên. Ông Saleh Adibi - Đại sứ Iran tại Việt Nam cho biết: "Iran tự hào là thủ phủ của saffron - cung cấp đến hơn 90% lượng saffron xuất khẩu trên toàn thế giới và được công nhận là quốc gia có chất lượng saffron hàng đầu”.

Được trồng trọt theo từng bí quyết riêng của mỗi gia đình qua hàng trăm năm như một phương pháp cổ truyền từ đời này qua đời khác, các cánh đồng hoa nghệ Tây mỗi năm chỉ cho thu hoạch 1 lần bắt đầu từ khoảng giữa tháng 10 đến khoảng tháng 12, nguồn nguyên liệu của Saffron Palace hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo, có thời gian sinh trưởng dài nên Saffron vừa an toàn lại vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao so với các loại khác. Quá trình trồng trọt và thu hoạch nhụy hoa nghệ tây hữu cơ cũng đòi hỏi rất nhiều công sức, sự tỉ mỉ của người nông dân vì hầu hết các công đoạn phải thực hiện hoàn toàn thủ công từ việc nhân giống bằng tay đến thu hoạch thủ công, Saffron lại đặc biệt chỉ thích nghi với khí hậu vùng khô hạn, ít mưa nhưng đất lại có độ ẩm cao nhờ những mạch nước ngầm trong lòng đất.

Từ hàng nghìn năm nay Saffron được ứng dụng rộng rãi như một loại thảo dược tự nhiên lành tính giúp kháng viêm, trị mụn, dưỡng trắng, đẩy lùi sạm nám và các yếu tố gây lão hóa da. Các nhà khoa học cũng chứng minh được công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài tác dụng về làm đẹp, Saffron còn giúp ngủ ngon giấc, chống trầm cảm, giảm thiểu đau bụng kinh ở phụ nữ, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm huyết áp,...