Mẹo vặt cực hay phát huy tác dụng, công dụng tuyệt vời của Saffron hiệu quả nhất

Mẹo vặt cực hay phát huy tác dụng, công dụng tuyệt vời của Saffron hiệu quả nhất

Saffron, những sợi nhụy hoa nghệ tây đỏ nhỏ xinh được biết đến như một loại gia vị và thảo dược quý hiếm nhất trên thế giới. Ngày càng có nhiều người tìm đến saffron như môt cách để phòng chống bệnh tật hữu hiệu và đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát huy tối đa công dụng của loại dược liệu quý này. Khi đã có trong tay ‘vàng đỏ’, giờ là lúc nghiên cứu những cách sử dụng saffron đơn giản và hữu ích nhất.

Xay nhụy hoa nghệ tây thành bột

Saffron có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cũng như tinh thần.
Saffron có cách sử dụng đơn giản, giúp phát huy tối đa công dụng.
(Ảnh: Seriouseats)

Xay saffron thành bột là cách đơn giản và dễ dàng nhất để đưa loại thảo mộc này vào cuộc sống hàng ngày, từ pha nước detox, ủ trà đến nấu ăn.

* Xem thêm 1 tips nghiền mịn saffron để ứng dụng làm bánh mì saffron tại đây

Ngoài thị trường không thiếu các loại saffron đã được tán thành bột, tuy nhiên, ở dạng bột, rất khó để kiểm tra xem đây có phải là saffron thật hay không. Do đó, không gì bằng tự xay saffron và bảo quản để dùng dần.

Cách xay saffron:

Không nên mua bột saffron bán sẵn trên thị trường.

Xay/ giã saffron bằng chày và cối đá để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
(Ảnh: Seriouseats)

Dụng cụ: Chày và cối đá, được rửa sạch, hong khô.

Thực hiện: Lấy lượng saffron cần xay cho vào cối, dùng chày nghiền để các sợi đỏ đứt thành những đoạn nhỏ. Thêm một chút đường để tăng độ ma-xát, vì đường là nguyên liệu lành tính và ít ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị của saffron nhất. Tiếp tục giã và mài cho đến khi đường và saffron hòa vào làm một, trở thành một hỗn hợp mịn có màu trắng-đỏ.

Bột nhụy hoa nghệ tây có thể được bảo quản trong lọ kín, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm mốc. Có thể xay sẵn để dùng dần, tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng luôn ngay sau khi xay.

Ngâm nước

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của saffron là pha trà, hay đơn giản chính là ngâm nhụy hoa nghệ tây vào nước. Đây là cách dễ dàng, không đòi hỏi nhiều thời gian hay các nguyên liệu đi kèm.

Thả các sợi saffron vào nước là cách sử dụng dễ dàng, đơn giản nhất.

Thả saffron vào nước là cách sử dụng đơn giản, dễ dàng.
(Ảnh: Seriouseats)

Dùng tay vò nhẹ các sợi nhụy hoa nghệ tây, sau đó thả vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 71 – 77 độ C. Sau 15 phút ngâm, tinh chất của saffron hòa vào trong nước, khiến nước có màu vàng đậm hoặc màu cam, nhưng vẫn đảm bảo độ trong, không bị đục ngầu.

Với nước saffron, bạn có thể dùng luôn, pha với các loại trà, nước giải khát khác hoặc cho vào các món ăn tùy theo cách công thức chế biến riêng.

Dùng trực tiếp với các món ăn

Saffron có thể cho trực tiếp vào đồ ăn trong quá trình chế biến.

Bạn có thể trực tiếp cho nhụy hoa nghệ tây vào đồ ăn trong quá trình chế biến.
(Ảnh: Seriouseats)

Bột saffron hay nước saffron đều có thể dùng để ướp đồ ăn hoặc cho vào các món ăn tùy theo công thức. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thả trực tiếp nhụy hoa nghệ tây vào các nguyên liệu trong thời gian ướp hoặc khi đang nấu trên bếp. Tùy vào các công thức mà bạn có thể sử dụng saffron một cách phù hợp nhất để phát huy tối đa công dụng của loại thần dược này.

Dù là xay bột, pha nước hay dùng trực tiếp, điều quan trọng nhất trong quá trình sử dụng vẫn là sở hữu loại saffron thật , chất lượng cao và bảo quản loại thảo dược này đúng cách.

 Nguồn thông tin và ảnh: Seriouseats

Vì sao Saffron Palace lại được đánh giá là thương hiệu Saffron tốt bậc nhất?

Làm bánh mì Saffron ngon với Saffron Palace chính hãng


Vùng nguyên liệu tạo ra sản phẩm Saffron Palace thượng hạng được trồng tại khu vực Kho-rasan - Đông Bắc Iran - sát biển Caspian. Biển Caspian là hồ nước mặn chứa nhiều khoáng chất, tác động lớn đến lượng khoáng chất trong mạch nước ngầm của khu vực quanh hồ. Các trang trại được lựa chọn đảm bảo các tiêu chí:

* Không sử dụng hoá chất
* Không phun thuốc kích thích tăng trưởng
* Được tưới tiêu bằng mạch nước ngầm tự nhiên tinh khiết và giàu khoáng chất để Saffron đạt giá trị dinh dưỡng cao.
* Kiểm soát chặt chẽ thời gian thu hoạch chỉ giới hạn đến 9h sáng, trước khi những tia nắng gắt làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong các sợi Saffron
* Các trang trại được lựa chọn làm vùng nguyên liệu của Saffron Palace đều có lịch sử “cha truyền con nối” hàng trăm năm. Hàng năm, sau mỗi mùa thu hoạch, người nông dân chọn ra những củ giống tốt nhất và bảo quản cho mùa sau như một bí quyết gia truyền.
* Quy trình sấy khô, thu hoạch, đóng gói đều được kiểm soát và tuân thủ theo quy định ISO 22000- 2005 HACCP của Tổ chức tiêu chuấn quốc tế.
*Để nhập khẩu Saffron và bán trong thị trường Dubai,Saffron Palace phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Chính phủ Dubai, tương đương Tiêu chuẩn Châu Âu.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biết Saffron để chọn được Saffron Palace chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388.

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam

Saffron Palace Dubai xác nhận Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt NamSaffron Palace Dubai xác nhận Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam

Previous article Phân biệt Saffron thật giả và cách bảo quản 'vàng đỏ' quý hiếm
Next article 3 cách pha trà với saffron, có ngay món thức uống bổ dưỡng với Saffron Palace

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields