Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) ngâm mật ong và những tác dụng tuyệt vời

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) ngâm mật ong và những tác dụng tuyệt vời

Trong Saffron và mật ong đều có chứa rất nhiều thành phần, hoạt chất tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Bài viết này, Safron Palace Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm mật ong kết hợp cùng nhụy hoa nghệ tây một cách hiệu quả nhất.

Saffron ngâm mật ong

Nhụy hoa nghệ tây saffron ngâm mật ong có những tác dụng gì?

Khoa học và rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của safron đến sức khỏe con người. Đặc biệt, khi kết hợp cùng mật ong chuẩn, món mật ong ngâm saffron sẽ giúp người sử dụng tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe và giảm tình trạng mệt mỏi. Hoa nghệ tây saffron khi ngâm cùng  mật ong cũng rất tốt cho hệ tim hóa, hệ tim mạch, hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Cả trong mật ong và saffron đều có hoạt chất chống viêm, chống lão hóa và kích thích tái tạo mô.

Do đó đó, sử dụng thường xuyên sử dụng saffron mật ong uống hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ: 

  • Ngủ ngon, ngủ sâu hơn.
  • Giảm chứng đau dạ dày
  • Giảm cân
  • Tăng cường đề kháng. Sử dụng saffron ngâm mật ong giúp bạn có sức đề kháng tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Tác dụng của mật ong 

Saffron ngâm mật ong

Từ xưa đến nay, mật ong luôn được coi là một món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Mật ong chứa nhiều loại enzim, vitamin và khoáng chất bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn có hại. Bạn vẫn thường được nghe tư vấn hãy uống một ly nước ấm pha mật ong buổi sáng để thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch...

Nước mật ong ấm có tác dụng sát khuẩn hiệu quả, đặc biệt là mật ong hữu cơ chứa đầy đủ các chất enzyme giúp tăng cường tiêu hóa, vitamin và khoáng chất có khả năng chống lại các vi khuẩn trong cơ thể. Ngoài ra, nước mật ong ấm là liệu pháp chống oxy hóa hiệu quả, giúp chống lại các hóa chất có tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể hoặc gây dị ứng da.

Mật ong dưỡng da, mặt nạ mật ong đắp mặt giúp da mịn màng... bởi mật ong là chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng làm sạch và kháng khuẩn, giữ cho da khỏe mạnh và tươi sáng.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật ong để làm các loại mặt nạ dưỡng da.

Mật ong có đường, nhưng đó là đường tự nhiên hoàn toàn khác với đường trắng. Trên thực tế, nếu uống nước ấm pha mật ong thay cho đồ ngọt, bạn sẽ tiết kiệm được đến 64% calo. Uống một cốc nước mật ong ấm mỗi sáng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn hay cắt giảm việc uống những loại nước uống có ga chứa nhiều calo có khả năng làm tăng cân. Vì thế, kiên trì uống mỗi cốc nước mật ong mỗi sáng sẽ giúp người dùng giảm cân hiệu quả.

Mật ong uống thường xuyên còn giúp giảm đau họng. Bạn rất nên uống nước ấm pha mật ong vào mùa thu - đông vì loại nước này vừa bảo vệ họng vừa giữ ấm cơ thể.

Mật ong ngâm Saffron rất tốt cho sắc đẹp

Trong cả hai nguyên liệu trên đồng thời có chất chống oxi hóa, nên sử dụng hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da mịn màng, tươi trẻ hơn. Mật ong cũng là nguyên liệu đặt biệt có khả năng sát trùng và kháng khuẩn mạnh, nên khi làm mặt nạ sẽ giúp làm sạch da, trị mụn, giúp da căng, mịn và khỏe hơn.

Xem thêm:


 

Saffron mật ong uống có mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu nên đây không chỉ là loại nước uống "dưỡng nhan" thông thường mà còn như một loại đồ uống mà bạn có thể thưởng thức thật ngon lành và sảng khoái.

Mật ong ngâm saffron phù hợp với mọi lứa tuổi và đối tượng sử dụng vì rất lành tính. Bởi vậy, hầu hết bạn hay mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Chỉ có một chút lưu ý đối với trẻ em dưới 1 tuổi hoặc phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cần tham vấn ý kiến bác sĩ về liều lượng sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Ngâm saffron với mật ong chuẩn: mẹo bảo quản saffron lâu hơn

Nhụy hoa nghệ tây có thể sử dụng tốt trong thời gian từ 15-18 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách bảo quản, để cho saffron bị ẩm, nấm mốc thì sẽ không còn giữ được các giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn của saffron nữa.

Saffron ngâm mật ong

Khi ngâm saffron với mật ong, với tính sát khuẩn cao, bạn có thể kéo dài hạn sử dụng của saffron lên tới hơn 3 năm. Trong nhà có một hũ mật ong ngâm saffron, bạn sẽ ứng dụng được trong rất nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp mà không lo "vàng đỏ" bị mất chất, ngược lại, còn bổ dưỡng hơn.

Cách làm và sử dụng saffron ngâm mật ong

Cách ngâm mật ong saffron chuẩn rất đơn giản:

Bạn cần: 

  • 1 hũ thủy tinh sạch đã tiệt trùng, hong khô, thật sạch
  • 500ml mật ong
  • 1 gram saffron Palace Negin

Ngoài 2 nguyên liệu chính, bạn có thể sử dụng thêm những nguyên liệu khác như đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ, sâm... để thêm các thành phần bổ dưỡng khác cho hũ mật ong ngâm nhụy hoa nghệ tây saffron.

Cách làm:

  • Cho saffron vào hũ, rót mật ong và các nguyên liệu khác nếu có vào.
  • Đóng kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Bạn có thể sử dụng ngay mật ong ngâm sau 2,3 ngày.

Trong trường hợp không muốn ngâm một hũ quá nhiều, bạn cũng có thể sử dụng mật ong và saffron với công thức ít hơn cho mỗi lần sử dụng tùy như cầu theo gợi ý sau:

Mặt nạ mật ong saffron dưỡng da

Cách làm: Xay mịn hoặc giã nguyện 5,6 sợi nhụy hoa nghệ tây, trộn đều với 1 muỗng cafe mật ong chuẩn. Sau đó bạn cho hỗn hợp "nghỉ" trong tủ mát từ 20-30 phút để dưỡng chất trong saffron ngấm ra mật ong. Trước khi đắp mặt nạ, bạn rửa mặt thật sạch. Bạn có thể dùng chổi, tay xoa đều hỗn hợp lên mặt để mặt nạ thẩm thấu da tốt hơn. Sau khi đã tán đều hỗn hợp mặt nạ dưỡng da, bạn để nguyên trong khoảng 30 phút, sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm. 

Saffron mật ong uống liền

Saffron ngâm mật ong

Bạn lấy khoảng vài sợi saffron, trộn cùng mật ong, để nghỉ vài chục phút sau đó hòa cùng với nước ấm và uống liền. Vậy là bạn đã có một ly nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng và giúp ngủ cực kỳ ngon.

Saffron ngâm mật ong chấm bánh mì 

Đây có thể là một gợi ý cho bữa sáng siêu tốc. Chỉ cần phết một chút mật ong ngâm saffron lên lát bánh mì, bạn đã có thể yên tâm về bữa ăn nhẹ ngon miệng, bổ dưỡng và có hương vị không thua kém bất cứ loại mứt phết bánh mì cao cấp nào.

Một số cách dùng saffron nhanh, hiệu quả khác

Saffron ngâm mật ong

Bên cạnh việc uống mật ong ngâm saffron, bạn cũng có thể sử dụng saffron rất linh hoạt và tiện lợi hàng ngày bằng những cách sau: 

Ngâm với nước ấm: Đây là cách dùng saffron phổ biến nhất, đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả. 

Ngâm cùng nước trái cây: vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Pha trà, pha sữa: Uống trà saffron mỗi ngày là cách tốt nhất để tạo thói chăm sóc sức khỏe, phòng và trị bệnh. Chỉ cần cho một vài sợi saffron vào nước ấm cùng với trà (bất cứ loại trà nào), sau đó đợi ít  phút cho saffron tan ra và hòa quyện dưỡng chất vào trà. Bạn có thể dùng trà saffron mọi thời điểm trong ngày, nhưng tốt nhất nên uống vào buổi sáng để đạt hiệu quả cao nhất. Vào buổi tối, bạn chỉ nên uống saffron pha với các loại trà hoa để không gây mất ngủ. Nếu bạn có thói quen uống sữa hàng ngày, hãy thử thả vài sợi safron vào sữa nhé. Sữa pha saffron không những có màu vàng nhẹ hấp dẫn mà còn rất thơm.

Saffron ngâm mật ong

Gia vị nấu ăn: Saffron được coi là gia vị xa xỉ nhất trong căn bếp. Màu của nhụy hoa nghệ tây rất đẹp mắt, làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể nấu xôi, nấu cơm, làm bánh, pha chế đồ uống với gia vị vàng đỏ saffron với vô vàn biến tấu.

Pha sữa: Nếu bạn có thói quen uống sữa hằng ngày, hãy thử dùng chung với saffron. Lấy vài sợi nhụy hoa nghệ tây cho vào sữa và lắc nhẹ, sau đó bạn hãy đợi 10-15 phút để saffron tan ra. Sữa pha saffron có màu vàng nhẹ và mang mùi thơm đặc trưng của loại thảo dược này.

Saffron ngâm mật ong

Một vài lưu ý khi làm saffron ngâm mật ong

Chọn Saffron thật - chất lượng tốt. Nếu bạn mua phải saffron giả hoặc kém chất lượng, thành phẩm sẽ không đạt yêu cầu chất lượng, kém giá trị dinh dưỡng và lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức.

Chọn mật ong nguyên chất là yếu tố quan trọng nhất để có một hũ saffron mật ong chuẩn. Thị trường có rất nhiều loại mật ong pha tạp, bạn nên lựa chọn kỹ từ các thương hiệu, kênh mua uy tín để có được mật ong nguyên chất - đảm bảo chất lượng nhất nhé. 

Phạm Gia Healcare là nhà cung cấp Saffron uy tín trên thị trường Việt Nam, đồng thời cũng là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm cao cấp nhất - Saffron Palace Negin tại Việt Nam. Để có được một hũ saffron ngâm mật ong chuẩn ngon, Phạm Gia mách bạn nên sử dụng dòng Saffron Negin.

Vì sao Saffron Palace lại được đánh giá là thương hiệu Saffron tốt bậc nhất?

Làm bánh mì Saffron ngon với Saffron Palace chính hãng


Vùng nguyên liệu tạo ra sản phẩm Saffron Palace thượng hạng được trồng tại khu vực Kho-rasan - Đông Bắc Iran - sát biển Caspian. Biển Caspian là hồ nước mặn chứa nhiều khoáng chất, tác động lớn đến lượng khoáng chất trong mạch nước ngầm của khu vực quanh hồ. Các trang trại được lựa chọn đảm bảo các tiêu chí:

* Không sử dụng hoá chất
* Không phun thuốc kích thích tăng trưởng
* Được tưới tiêu bằng mạch nước ngầm tự nhiên tinh khiết và giàu khoáng chất để Saffron đạt giá trị dinh dưỡng cao.
* Kiểm soát chặt chẽ thời gian thu hoạch chỉ giới hạn đến 9h sáng, trước khi những tia nắng gắt làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong các sợi Saffron
* Các trang trại được lựa chọn làm vùng nguyên liệu của Saffron Palace đều có lịch sử “cha truyền con nối” hàng trăm năm. Hàng năm, sau mỗi mùa thu hoạch, người nông dân chọn ra những củ giống tốt nhất và bảo quản cho mùa sau như một bí quyết gia truyền.
* Quy trình sấy khô, thu hoạch, đóng gói đều được kiểm soát và tuân thủ theo quy định ISO 22000- 2005 HACCP của Tổ chức tiêu chuấn quốc tế.
*Để nhập khẩu Saffron và bán trong thị trường Dubai,Saffron Palace phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Chính phủ Dubai, tương đương Tiêu chuẩn Châu Âu.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biết Saffron để chọn được Saffron Palace chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Previous article Lê hầm rượu vang saffron - món ngọt xứng tầm thảo dược vàng
Next article Top những công dụng tốt nhất của nhụy hoa nghệ tây Iran (Saffron)

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields