Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) vừa được dùng như một loại thảo dược và vừa có công dụng như một loại gia vị. Saffron được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất. Việc thu hoạch loại hoa này cũng rất kì công. Sau khi khô, nhụy hoa co lại còn khoảng 1/3 so với hoa tươi. Để có 1 kg saffron người ta cần đến 200.000 bông hoa và giá cho một kg vào khoảng 200-700 triệu đồng/kg.

Để cho ra loại saffron cao cấp, thượng hạng nhất, người thu hái cần phải tuân thủ một số quy tắc khắt khe. Đặc biệt, Saffron Palace có những quy định riêng để đảm bảo chất lượng sản phẩm như:

Quá trình thu hoạch bắt đầu từ 5 giờ sáng, khi mặt trời đã chiếu những tia nắng đầu tiên xuống mặt đất.

Hoa được hái bằng tay thật nhẹ nhàng. 
Người hái ngắt nhụy hoa có hình dạng giống như sợi dây đồng thời phải hạn chế ánh nắng chiếu vào để không mất đi hương thơm.

Quá trình thu hái saffron của Saffron Palace diễn ra vỏn vẹn 4 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ sáng. Khi mặt trời đã lên cao và ánh nắng đã chói chang, Saffron Palace dừng thu hoạch để tránh mất đi hương thơm của hoa. Và phải đợi đến 5 giờ sáng hôm sau mới có thể tiếp tục công việc.

Sau đó, nhụy hoa nghệ tây được đem đi phơi để không bị mất vị đắng đặc trưng của nó. 
Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy. 
Để thu được 1kg Saffron cần phải hái từ 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây
Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường.

Saffron Palace Việt Nam luôn tự hào đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt có chất lượng tuyệt vời, thượng hạng và cao cấp nhất.