Có nên sử dụng saffron khi đang mang thai?

Có nên sử dụng saffron khi đang mang thai?

Saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) được coi là một loại gia vị kiêm dược liệu quý nhất nhìn trên thế giới với rất nhiều công dụng, trong đó tiêu biểu như chống oxi hoá, chống lão hoá, đẩy lùi bệnh tật, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khoẻ, bổ sung nhiều dưỡng chất, vitamin… Saffron được ứng ụng rộng rãi trong đời sống như một món ăn, bài thuốc đến từ thiên nhiên dành cho mọi đối tượng, bất kể giới tính hay tuổi tác.

Saffron có nhiều công dụng với phụ nữ mang thai.

Có một câu hỏi đặt ra là, liệu những người đặc biệt, trong thời kỳ đặc biệt, như phụ nữ đang mang thai, có thể dung saffron hay không? Những tác dụng tuyệt vời của saffron, liệu có phát huy đối với thai phụ? Trong thời kỳ mang thai, nếu có sử dụng saffron, cần phải lưu ý những gì?

Tác dụng của saffron đối với thai phụ

Trong dân gian truyền nhau kinh nghiệm dùng saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) có thể giúp làn da của em bé trắng hơn. Chưa có sự kiểm chứng về điều này, nhưng chắc chắn, dùng saffron trong thời gian mang thai có thể đem đến những ích lợi như sau:

Giúp tiêu hoá dễ dàng, giảm các triệu chứng nghén:

Saffron được coi là một loại thảo dược quý đối với bà bầu.
Saffron được coi là một loại thảo dược quý đối với bà bầu.(Ảnh: Pinteres)


Saffron
có tác dụng tạo ra lớp bảo vệ cho hệ tiêu hoá, giảm bớt sự khó chịu, nhộn nhạo bên trong do nồng độ axit cao, do đó giúp việc tiêu hoá dễ dàng hơn khi mang thai. Tác dụng của saffron đối với hệ tiêu hoá của phụ nữ mang thai dễ dàng nhận thấy hơn với những người bị chứng táo bón.

Bên cạnh đó, saffron có khả năng làm dịu, giảm đi các cơn buồn nôn do ốm nghén. Uống trà nghệ tây vào mỗi sáng sẽ giúp các mẹ bầu cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Giảm stress:

Loại gia vị, thảo dược hàng đầu thế giới được biết đến với công dụng đẩy lùi stress, cân bằng lại những thay đổi nội tiết tố, có thể được coi như một loại thuốc chống trầm cảm loại nhẹ.  Do đó, saffron giúp thai phụ kiểm soát sự thay đổi tâm trạng của thai kỳ, giúp tinh thần được thoải mái, phấn chấn hơn.

Trị chứng huyết áp cao:

Huyết áp của mẹ bầu bỗng cao vọt là một trong những biến chứng khá phổ biến trong thời gian mang thai. Trong khi đó, kali và crocetin trong saffron  đã được chứng minh là có tác dụng giảm huyết áp.

Do đó, sử dụng saffron là một biện pháp tự nhiên và đơn giản để bảo vệ sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi.

Bổ sung dưỡng chất: Với nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin C, sắt, magie… saffron là dược liệu tự nhiên giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, saffron có hàm lượng sắt cao, trở thành cách bổ sung sắt đơn giản và hiệu quả đối với phụ nữ khi mang bầu.

Saffron có an toàn với thai phụ không?

Bà bầu nên dùng saffron với một liều lượng thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Bà bầu nên dùng saffron với một liều lượng thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.
(Ảnh: Buycrimson.com)

Saffron là một phương thuốc tự nhiên thích hợp với các thai phụ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng và làm sao để sử dụng tốt nhất, bạn vẫn nên nhờ đến tham vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, các bà bầu khi dùng saffron cũng cần lưu ý:

- Saffron có khả năng làm tăng độ độ mở của cổ tử cung, nên những thai phụ gần ngày sinh, mang thai đã đủ tháng, cần thận trọng khi dùng saffron.

- Nếu có những triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, khô miệng hay cảm giác lo lắng, bồn chồn khi sử dụng saffron, có thể bạn đã bị dị ứng với loại thảo dược này. Trong trường hợp này, nên tránh dùng saffron khi mang thai.

- Có bằng chứng cho thấy dùng saffron liều cao có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho thai nhi đang phát triển. Tác động này cũng giống như việc dùng quá liều một loại thuốc hay gia vị nào đó, xảy ra với bất cứ lại gia vị, thảo mộc hay thảo dược nào.

Một cách ngắn gọn, saffron an toàn với các thai phụ nếu tiêu thụ một lượng nhỏ thích hợp và lập tức dừng lại khi gặp bất cứ tác dụng phụ nào.

Nguồn thông tin: Pregged.com

Việc thai phụ sử dụng saffron cũng không cần quá cầu kỳ, với việc uống nước ngâm saffron, trà saffron hay cho một vài sợi saffron vào sữa và một số món ăn khác như cháo hoặc súp.

Vấn đề quan trọng trong việc sử dụng saffron đối với thai phụ (và với tất cả mọi người), là liều lượng sử dụng thích hợp cùng chất lượng sản phẩm. Hãy chắc chắn có được loại saffron tốt nhất dành cho mẹ, bé và cả gia đình.

Chỉ có những loại saffron hàng thật, chính hãng mới có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống dưới đây:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Bí quyết sử dụng Saffron để thần dược không biến thành "độc dược"
Next article Công dụng điều trị bệnh tuyệt vời của Saffron (nhụy hoa nghệ tây)

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields