Trà táo saffron - nghệ thuật của trà giải khát

Trà táo saffron – thức uống giải nhiệt, tăng sức đề kháng cho mùa hè oi bức

Sự kết hợp giữa vị thơm của trà đen, những miếng táo giòn cùng saffron mang đậm hương thiên nhiên làm nên thức uống diệu kỳ cho mùa hè.

Có rất nhiều cách để đưa saffron vào các công thức nấu ăn tuỳ từng điều kiện thời tiết khác nhau. Những ngày lạnh có thể là bát súp bí đỏ saffron nóng hổi, còn hè đến ư, saffron là thảo mộc diệu kỳ cho những tách trà giải nhiệt. Không chỉ vậy, một nhúm saffron trong thức uống cũng trở thành một loại thực phẩm chức năng đặc biệt, giúp tăng sức đề kháng, đẩy lùi những căn bệnh mà thời tiết oi bức có thể gây ra.

Tham khảo các công thức món ngọt với saffron:

Hãy chuẩn bị sẵn trà đen, táo đỏ, và saffron để pha chế thức uống thanh mát, bổ dưỡng này nhé.

Cách pha trà táo saffron

Trà táo saffron không chỉ thơm ngon, mà còn giúp tăng sức đề kháng.
Trà táo saffron không chỉ thơm ngon, mà còn giúp tăng sức đề kháng.
(Ảnh: Turmericnspice.com)

Nguyên liệu:

- Trà đen (trà đen hương táo tuỳ thích)
- ½ quả táo loại giòn
- Một nhúm saffron (15 – 20 sợi)
- Mật ong

Thực hiện:

Một ly trà táo saffron mát lạnh đánh bay oi bức ngày hè.
Một ly trà táo saffron mát lạnh đánh bay oi bức ngày hè.
(Ảnh: Turmericnspice.com)

- Pha trà đen với nước sôi và hãm trà trong khoảng 3 – 5 phút cho trà thôi ra được 500 ml nước trà. Có thể dùng loại trà đen ướp táo hoặc trà đen hương táo nếu bạn muốn vị táo đậm đà hơn. Nên dùng loại trà thông thường thay vì trà túi lọc, cho vị trà thơm hơn, đậm đặc hơn. Lưu ý không nên pha trà quá đặc.

- Lọc bỏ bã trà, đổ vào một bình thuỷ tinh lớn, để nguội.

- Saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) ngâm vào nước ấm từ 10 – 15 phút để tinh chất thấm ra nước, đồng thời làm nước chuyển sang màu cam đậm.

- Hòa chung nước saffron với trà, để nguội hoàn toàn.

- Táo bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ cho vào bình trà, ướp trong ít nhất 2 tiếng để vị táo hoà vào trà.

- Pha trà với mật ong, điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

- Trà táo saffron ngon hơn khi dùng lạnh.

Sau khi pha chế xong, bạn có thể ướp lạnh bình trà hoặc dùng với đá. Tuy nhiên, trong ngày hè oi bức và họng cần phải được bảo vệ cẩn thận trong những ngày dịch dã, không nên sử dụng thức uống quá lạnh.

Nguồn thông tin: Turmericnspice.com

Sau khi pha xong, có thể chia và phục vụ trà trong những ly/ bình xinh xắn thế này.
Sau khi pha xong, có thể chia và phục vụ trà trong những ly/ bình
xinh xắn thế này. (Ảnh: Turmericnspice.com)

Trà táo saffron không chỉ có tác dụng giải khát, mà còn cung cấp thêm vitamin từ táo và các chất dinh dưỡng của saffron, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Bắt đầu một ngày mới với ly trà này, hay dùng sau bữa ăn, những lúc cảm thấy mệt mỏi vì oi bức…. bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về sức khỏe cũng như tinh thần.

Để pha được những ly trà mát lạnh dinh dưỡng, hãy nhớ dùng loại trà ngon, những quả táo tươi và nhất là saffron phải là hàng chuẩn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin để chọn được Saffron Palace chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

 

Previous article Súp rau củ saffron tăng cường dinh dưỡng, ăn đến đâu mát đến đó
Next article Hải sản hầm saffron chiều cả nhà từ nhỏ tới lớn

Leave a comment

* Required fields