Trứng nướng nghệ tây thổi bùng năng lượng ngày mới

Trứng nướng nghệ tây thổi bùng năng lượng ngày mới

Trứng nướng nghệ tây là món ăn đơn giản, dễ làm, có thể ăn trong bữa sáng, bữa xế, hay thậm chí là bữa tối nếu kèm thêm một chút cơm trắng hay bánh mì.

Nếu bạn cần một món ăn đơn giản với nghệ tây, không cầu kỳ nguyên liệu và vẫn phát huy được giá trị dinh dưỡng, đó là món trứng nướng saffron. Cả quá trình tựa như bạn đang nướng 1 loại bánh đơn giản nhất, và thành phẩm là món mặn thơm ngậy vị trứng và saffron. Nếu đã chán trứng chiên, trứng bác… hãy thử ngay với món trứng nướng này nhé.

Tham khảo một số món mặn với saffron:

Cách làm trứng nướng saffron

Trứng nướng nghệ tây là món ăn đơn giản, dễ làm, đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng.

Trứng nướng nghệ tây là món ăn đơn giản, dễ làm, đảm bảo thơm ngon,
dinh dưỡng. (Ảnh: Appetiteforchina.com)

Nguyên liệu:

  • 1 thìa  canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tím lớn hoặc 1/2 củ hành tây vừa, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua lớn hoặc 3 quả cà chua vừa
  • 1 thìa cà phê bột thì là
  • Gia vị và bột tiêu
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nhúm nghệ tây (6 đến 8 sợi)

Thực hiện:

Với một số ít nguyên liệu có sẵn trong bếp cùng saffron, bạn có ngay một món mới thơm ngon, bổ dưỡng.

Với một số ít nguyên liệu có sẵn trong bếp cùng saffron, bạn có ngay một món mới thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Appetiteforchina.com)

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.
- Rang bột thì là trong chảo khô cho thơm, để riêng.
- Cà chua thái miếng nhỏ.
- Trong một chiếc chảo khác, thêm dầu oliu vào đun nóng. Cho hành tây hoặc hành khô thái nhỏ vào phi đến khi hành thơm và mềm, trong khoảng 3 phút. Thêm cà chua và bột thì là vào, khuấy đều đến khi cà chua mềm, khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp trên vào 2 khuôn sứ. Đổ lên mỗi khuôn sứ một quả trứng.
- Dùng ngón tay chà nhẹ các sợi nghệ tây rồi rắc lên trứng.
- Nướng trứng trong lò trong khoảng 20 phút đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng đặc lại. Nếu bạn muốn dùng trứng lòng đào thì chỉ cần nướng trong 15 phút.
- Sau thời gian trên, đưa khay trứng ra khỏi lò. Rắc lên mặt trứng gia vị và hạt tiêu. Để nguội chút rồi dùng khi trứng còn ấm.

Nguồn thông tin: Appetiteforchina.com

Trứng nướng cung cấp protein, cà chua, hành cung cấp thêm vitamin, chất xơ, saffron giúp đem đến hương vị mới lạ cho trứng, đồng thời bổ sung thêm nhiều khoáng chất giúp bổ sung năng lượng. Với một số ít nguyên liệu có sẵn trong bếp cùng saffron, bạn có ngay một món mới thơm ngon, bổ dưỡng.

Và để đảm bảo món trứng nướng thực sự đặc sắc, được nâng tầm đẳng cấp, hãy nhớ dùng saffron chuẩn khi chế biến nhé.

Bạn có thể tìm đến Saffron Palace để được tư vấn và chọn được loại saffron tốt nhất cho căn bếp của mình.

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Mật ong ngâm saffron - thần dược, gia vị quý trong mỗi gia đình
Next article Cơm gà saffron - nấu 1 lần có được cả bữa cơm dinh dưỡng, ngon miệng

Leave a comment

* Required fields