Súp lơ nướng saffron và muối hồng – tuyệt chiêu dụ trẻ ăn rau bổ sung dưỡng chất

Súp lơ nướng saffron và muối hồng – tuyệt chiêu dụ trẻ ăn rau bổ sung dưỡng chất

Súp lơ nướng – nghe thôi đã đủ hấp dẫn. Thêm saffron – còn gì bổ dưỡng bằng. Một chút muối hồng cho món nướng đậm đà. Đây là cách chế biến rau cho món ăn hoàn hảo của gia đình bạn, nhất là trẻ nhỏ.

Súp lơ được coi là một trong những loại rau củ dinh dưỡng nhất trong thế giới xanh. Tuy nhiên, khi luộc, nó khá vô vị. Xào lên có thể làm giảm dưỡng chất và có mùi ngai ngái không phải ai cũng thích.

Súp lơ nướng saffron rắc muối hồng thơm ngon, bổ dưỡng trong chưa đầy 30 phút

Súp lơ nướng saffron rắc muối hồng thơm ngon, bổ dưỡng
trong chưa đầy 30 phút. (Ảnh: The Bitten World)

Vậy thì đơn giản là nướng lên cho cháy cạnh, thơm lừng. Bỏ thêm một chút saffron cho màu súp lơ thêm vàng, rắc thêm chút muối cho rau củ thêm dưỡng chất. Lúc đó, chắc hẳn không ai chối từ món ăn đặc biệt này.

Cách làm súp lơ nướng saffron muối hồng:

Nguyên liệu:

50ml dầu oliu
½ tsp (thìa cà phê) saffron
5 tép tỏi đập dập
1 củ hành tím bóc vỏ, thái nhỏ
1 cây súp lơ
1/2 quả chanh vàng ép lấy nước
Ngò tây trang trí
1 nhúm muối hồng Himalaya dạng mịn
70ml nước lọc

Thực hiện:

Chắc chắn lũ trẻ sẽ "đánh bay" đĩa súp lơ nướng trong nháy mắt.

Chắc chắn lũ trẻ sẽ "đánh bay" đĩa súp lơ nướng trong nháy mắt.
(Ảnh: Foodnetwork.com)

- Bật nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C.

- Đổ dầu oliu vào chảo. Cho saffron, tỏi, hành tím vào đảo đều cùng một chút muối hồng Himalaya. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hành tím và tỏi chuyển sang màu vàng.

- Súp lơ cắt miếng nhỏ, đổ vào chảo cùng nước cốt chanh và 70ml nước lọc. Tăng lửa đến độ vừa, dùng thìa gỗ đảo nhẹ tay trong khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều vào súp lơ, nước bay hơi hết và súp lơ hơi ngả vàng.

- Đưa cả chảo hoặc đổ súp lơ sang khay nướng, đưa vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 230 độ C, chế độ 2 dàn trong khoảng 15 phút đến khi mỗi cánh súp lơ đều chuyển sang màu vàng cánh gián. Nêm nếm với muối hồng và rắc ngò tây lên để trang trí.

Nguồn thông tin: Foodnetwork.com

Đây là món rau củ vô cùng bổ dưỡng, dễ chế biến với các nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng làm món khai vị, món rau cho bữa ăn, bữa xế hay món ăn vặt cho các bé. Súp lơ nướng saffron muối hồng có thể dùng không, không cần bất cứ loại sốt gì bởi bản thân đã đủ thơm và đậm đà. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng tương ớt, tương cà, sốt mè hay sốt mayonnaise tuỳ thích.

Tham khảo một số công thức dễ làm với saffron:

Điều lưu ý duy nhất là mẹ nhớ chọn saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) từ các cửa hàng, đại lý uy tín để chế biến món nướng siêu ngon này nhé.

Nếu còn băn khoăn chưa biết mua hàng ở đâu, hãy đến Saffron Palace để được tư vấn và chọn được loại saffron tốt nhất cho căn bếp của mình.

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn

Previous article Tác dụng kỳ diệu của saffron với mẹ bỉm sữa đang cho con bú
Next article Bùng cháy hương vị với khoai tây nướng saffron

Leave a comment

* Required fields