Sò điệp áp chảo sốt kem saffron – món ăn nhà hàng trong căn bếp gia đình

Sò điệp áp chảo sốt kem saffron – món ăn nhà hàng trong căn bếp gia đình

Sò điệp áp chảo kèm nước sốt kem saffron bùi ngậy là món ăn đủ tiêu chuẩn ở nhà hàng 5 sao nhưng có thể thực hiện rất dễ ngay trong căn bếp gia đình.

Sò điệp có cách chế biến đơn giản và quen thuộc nhất là áp chảo, cùng với đó là một số loại sốt thích hợp để tăng mùi vị. Sò điệp vốn là loại hải sản kén sốt, vì loại sốt không phù hợp có thể làm mất đi hương vị tươi ngon, mặn mòi biển cả của nó. Với món áp chảo này, hãy chọn một loại sốt dịu dàng, tinh tế.

Trong trường hợp này, sốt kem saffron (nhuỵ hoa nghệ tây)  là một lựa chọn tuyệt vời, bởi sắc màu và hương vị của sốt sẽ cộng hưởng với độ ngon của sò điệp, giúp bạn có được món ăn xứng đáng có mặt trong thực đơn của nhà hàng hạng sang.

Sò điệp áp chảo kèm nước sốt kem nghệ tây bùi ngậy là món ăn đủ tiêu chuẩn ở nhà hàng 5 sao

Sò điệp áp chảo kèm nước sốt kem nghệ tây bùi ngậy là món ăn đủ tiêu chuẩn
ở nhà hàng 5 sao. (Ảnh: Sprinklesandsprouts.com)

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng đây lại là món ăn cực kỳ dễ chế biến, chỉ mất 2 phút cho chuẩn bị và 5 phút nấu trên bếp. Thật lạ phải không? Nhưng sau khi xem công thức dưới đây, bạn sẽ thấy mình hoàn toàn có thể tự chế biến sò điệp áp chảo sốt kem saffron trong nháy mắt, ngay tại chính căn bếp của mình.

Cách chế biến sò điệp áp chảo sốt saffron:

Nguyên liệu:

  • 12 con sò điệp
  • 60gr bơ nhạt
  • 1,5 thìa canh dầu oliu
  • 50ml rượu vang không ngọt
  • 1 nhúm saffron
  • 30ml kem whipping
  • Rau mùi tây trang trí
  • Muối

Thực hiện:

Hãy thử ngay món ăn này để đổi bữa cho cả nhà.

Hãy thử ngay món ăn này để đổi bữa cho cả nhà.
(Ảnh: Sprinklesandsprouts.com)

- Sò điệp thấm khô cho thật ráo nước. Ngay trước khi cho vào chảo, rắc lên mặt sò điệp một chút muối.
- Cho 30gr bơ và dầu oliu đã chuẩn bị vào chảo chống dính, đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sủi bọt lăn tăn.
- Lần lượt cho sò điệp vào chảo, đặt theo thứ tự sao cho dễ nhớ. Chiên trên lửa lớn trong khoảng 90 giây đến khi mặt sò điệp tiếp xúc với chảo chuyển màu vàng nâu.
- Lật sò điệp theo thứ tự con nào cho vào trước lật trước, cho vào sau lật sau, chiên thêm 1 phút, sau đó, gắp ra đĩa, để riêng.
- Cho rượu vang vào chảo, đun trong khoảng 2 -3 phút trên lửa lớn, sau đó giảm xuống mức nhiệt vừa, thêm saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) vào chảo.
- Khuấy đều hỗn hợp, cho phần bơ còn lại vào.
- Sau khi bơ tan chảy,  thêm nốt kem whipping vào, khuấy trên lửa nhỏ, nhẹ tay để khi phần sốt sánh lại. Lưu ý không đun ở lửa lớn vì dễ khiến kem bị tách nước. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Cho sò điệp lại vào chảo, đun trong 20 giây tiếp theo, sau đó bỏ ra đĩa, trang trí với rau mùi tây.

Nguồn thông tin: Sprinklesandsprouts.com

Đây là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình, đơn giản chỉ để đổi món, hay biến nó thành một món sốt trộn kèm mì Ý. Chỉ mất chưa đầy 10 phút chế biến, sò điệp áp chảo sốt kem nghệ tây đã ra lò, tươi rói vị biển cả với hương thơm dịu dàng của saffron và vị ngầy ngậy của kem bơ.

Tham khảo một số công thức với saffron:

Với món ăn này, điều cần lưu ý đầu tiên là thời gian chiên sò điệp. Nên đặt sò điệp vào chảo theo chiều kim đồng hồ để ghi nhớ con nào cần lật trước. Điều này làm giảm nguy cơ khiến sò điệp bị chín quá, giai và mất hết độ tươi ngọt. Thời gian để sò điệp trong chảo chỉ nên tối đa là 3 phút, nếu bạn muốn chín kỹ. Còn lại, thời gian như trong công thức trên sẽ cho phần sò điệp chín vừa, tươi mềm, mọng nước và ngọt thơm.

Ngoài ra, chất lượng saffron để chế biến sốt cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ sang trọng của món ăn. Saffron phải là loại hàng chuẩn, mới có thể cho hương vị và màu sắc sốt như ý muốn.

Nếu còn phân vân chưa biết mua loại saffron chuẩn ở đâu giữa muôn vàn những lời mời gọi, hãy đến với Saffron Palace để có được loại gia vị quý hiếm này với chất lượng tốt nhất. Với sản phẩm của Saffron Palace, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến ra các món ăn dành cho cả gia đình.

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Previous article Các cách dưỡng da gìn giữ thanh xuân siêu đơn giản với saffron
Next article “Thăng hạng” cho khoai tây với rượu vang và saffron

Leave a comment

* Required fields