Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười là chiếc bánh tart với biến tấu mới lạ từ phần vỏ bánh đến phần nhân.

Làm bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười, cả nhà chung vui trong mùa dịch

Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười, nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Trong những ngày dịch dã, nếu cần một chiếc bánh cho dịp đặc biệt, thì đây chính là công thức bạn cần!

Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười là chiếc bánh tart với biến tấu mới lạ từ phần vỏ bánh đến phần nhân. Lớp vỏ không đơn thuần làm từ bột thông thường, mà còn được trộn với hạt dẻ cười, đem đến hương thơm và vị bùi ngậy khó tả. Phần nhân kem là một một dạng panna cotta  mềm mại thơm hương hoa hồng. Lớp trên cùng là phần thạch hoa hồng trong suốt, góp phần tạo nên một chiếc bánh tuyệt đẹp.

Tham khảo một số ứng dụng với hoa hồng khô Ba Tư

Trong những ngày dịch dã, phần nhiều các tiệm bánh đóng cửa. Nếu cả nhà cần một chiếc bánh cho dịp đặc biệt, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngay cả khi không phải là dịp kỷ niệm nào đó, một chiếc bánh siêu đáng yêu thế này cũng giúp cả nhà vui vẻ hơn.

Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.
(Ảnh: Sugarsaltmagic)

Bánh dễ làm, giao diện long lanh, hương vị tuyệt hảo… xứng đáng để bạn thử làm một lần. Làm rồi, chắc chắn, đây sẽ là món bánh bạn sẽ chọn để làm đi làm lại nhiều lần đấy.

Cách làm bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười

Nguyên liệu:

Phần đế bánh

  • 100gr hạt dẻ cười
  • 163gr bột mì đa dụng
  • 35gr đường bột
  • ½ thìa cà phê muối
  • 113gr bơ nhạt
  • 30ml nước lạnh
  • 1 lòng đỏ trắng trứng

Phần kem panna cotta

  • 250ml sữa tươi nguyên chất
  • 2 thìa cà phê bột gelatine
  • 2 thìa canh đường bột
  • 250ml kem whipping
  • 1 nhúm muối
  • 1 thìa cà phê nước hoa hồng

Phần thạch hoa hồng

  • 200ml nước
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê bột gelatine
  • ½ thìa nước hoa hồng

Phần trang trí

¼ cốc hạt dẻ cười băm nhỏ
1 nhúm cánh hoa hồng khô

Thực hiện:

Phần vỏ bánh tart

Bột bánh có cả hạt dẻ cười, có hương thơm và vị bùi, ngậy đặc biệt.

Bột bánh có cả hạt dẻ cười, có hương thơm và vị bùi, ngậy đặc biệt.
(Ảnh: Sugarsaltmagic)

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến vào khuôn bánh tart. Lưu ý phần công thức này phù hợp cho loại khuôn có đường kính 20cm.
- Xay hạt dẻ cười thành bột mịn.
- Trộn đều bột hạt dẻ cười, bột mì, đường, muối bằng máy xay. Thêm bơ vào, xay đều. Cho từ từ phần nước lạnh vào thố, dùng máy xanh đánh ở mức thấp đến khi tạo thành các cục bột lớn.

Làm vỏ tart trước khi làm các công đoạn còn lại.(Ảnh: Sugarsaltmagic)


- Dùng tay vun bột để tạo thành một cục bột lớn. Dùng cán hoặc dùng tay cán nhẹ để miếng bột dẹt lại. Bọc bột kín và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Sau khoảng thời gian này, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cán cán bột thành miếng mỏng dày khoảng 3cm.
- Nhẹ nhàng đưa bột vào khay. Dùng tay nén chặt phần bột vào thành khuôn để tạo nếp vân cho bánh. Để khuôn bánh vào tủ lạnh trong 15 phút.
- Dùng dĩa châm những lỗ nhỏ vào vỏ bánh, sau đó cho vào lò nướng và nướng trong 20 phút.
- Sau khi nướng xong, lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội.
- Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ, quét lên bề mặt vỏ tart. Phần lòng trắng trứng này giúp bít các lỗ thủng để phần kem đổ vào không bị chảy ra ngoài.

Phần panna cotta

- Cho đường, sữa và gelatine vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi đường và bột gelatine tan hết.
- Để nguội, trộn với kem whipping và nước hoa hồng.
- Đổ ½ hỗn hợp này vào vỏ tart, bọc kín và để vào ngăn đá trong 10 phút.
- Đổ nốt phần panna cotta còn lại, bọc kín và để vào tủ lạnh ngăn mát trong 2 giờ.

Phần thạch

Bánh dễ làm, giao diện long lanh, hương vị tuyệt hảo… xứng đáng để bạn thử làm một lần.

Làm vỏ tart trước khi làm các công đoạn còn lại.(Ảnh: Sugarsaltmagic)

- Cho nước và đường vào nồi nhỏ, thêm bột gelatine vào đun vài phút cho đường và gelatine tan trong nước.
- Sau khi để nguội, đổ nước hoa hồng vào. Từ từ đổ phần nước này lên bánh. Để lại vào tủ lạnh cho thạch đông lại trong khoảng 1 giờ.
- Trang trí bánh với hạt dẻ cười và cánh hoa hồng khô. Bảo quản bánh trong tủ lạnh đến khi dùng hết.

Nguồn thông tin: Sugarsaltmagic

Với phần nước hoa hồng, bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản tại đây.

Bánh tart hoa hồng hạt dẻ cười có tổng thời gian làm là 45 phút, thời gian để bánh đông kết là 3 tiếng. Nghe có vẻ kích rích, nhưng so với các loại bánh bông lan hay những loại bánh kem khác, bánh tart là sự khởi đầu đơn giản nhất.

Các nguyên liệu làm bánh đều đơn giản, dễ kiếm. Nước hoa hồng có thể tự làm nhờ cánh hoa hồng khô. Điều quan trọng là mua được loại hoa hồng khô có chất lượng tốt, có mùi hương chuẩn, lên màu đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hãy liên lạc Hotline: 0865 668 388, đến với Saffron Palace để nhận được tư vấn về sản phẩm hoa hồng khô Ba Tư với chất lượng uy tín hàng đầu.

 

Previous article Salad thịt gà saffron: Ăn bao nhiêu cũng không lo mập
Next article Biến tấu mới cho súp bí đỏ ngon miễn chê nhờ saffron, cam và hạt bí caramel

Leave a comment

* Required fields