Kem saffron: Cách ngọt ngào nhất để chăm sóc cả nhà

Kem saffron: Cách ngọt ngào nhất để chăm sóc cả nhà

Ngày hè đang đến gần và kem saffron là sự lựa chọn tuyệt vời để đánh bay cái nóng, giúp cả nhà giải khát mà không cần lăn tăn đến các vấn đề như béo, thừa cân, quá ngọt... Đưa saffron vào kem là cách ngọt ngào nhất mà bạn có thể chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

Kem saffron - ngọt mát "lịm tim"

Kem saffron - ngọt mát "lịm tim" là loại kem đã có từ rất lâu
ở xứ Ba Tư huyền thoại. (Ảnh: Thedeliciouscrescent.com)

Đây là món kem có công thức có từ hàng trăm năm nay từ xứ Ba Tư. Trước kia,  đây là món ngọt chỉ dành cho vua chúa, bởi các nguyên liệu vô cùng xa xỉ. Tuy nhiên, giờ đây, khi saffron đã hiện diện sẵn trong căn bếp, còn chờ gì mà không bắt tay vào chế biến loại kem đặc biệt này? Sự kết hợp của saffron, nước hoa hồng, kem, sữa và hạt dẻ cười sẽ tạo ra hương vị đảm bảo "ăn một lần, nhớ mãi mãi".

Tham khảo các công thức món ngọt với saffron:

Cách làm kem saffron Ba Tư:

Nguyên liệu:

  • 360ml sữa nguyên chất (whole milk)
  • 130gr đường
  • 1,5 tbsp (thìa canh) tinh bột ngô
  • 1/4 tsp (thìa cà phê) saffron
  • 1 nhúm muối
  • 2 tbsp (thìa canh) nước hoa hồng
  • 360ml kem béo (heavy cream)
  • 1 tsp (thìa cà phê) tinh chất vani
  • 2 tbsp (thìa cà phê hạt dẻ cười thái lát)

Thực hiện:

- Hòa tan tinh bột ngô với 120ml sữa.
- Lấy phần sữa còn lại cùng đường đổ vào nồi lớn, đun trên lửa vừa đến khi sôi. Lưu ý vừa đun vừa đảo nhẹ tay.
- Hạ lửa về mức nhỏ, từ từ đổ hỗn hợp tinh bột ngô - sữa vào nồi, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đạt được độ sền sệt. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để nguội. Muốn quá trình nguội nhanh hơn, bạn ngâm nồi vào một chậu nước đá.
- Giã nhỏ nghệ tây với một chút muối đến khi có được saffron ở dạng bột mịn.
- Hòa tan bột saffron với nước hoa hồng, ngâm khoảng 15 - 20 phút. Nếu không có nước hoa hồng, bạn có thể thay thế bằng nước tinh khiết.

Kem saffron có màu vàng óng, thơm ngát hương của nhụy hoa nghệ tây

Kem saffron có màu vàng óng, thơm ngát hương của nhụy hoa nghệ tây.
(Ảnh: Thedeliciouscrescent.com)

- Đổ nước  hoa hồng - saffron, tinh chất vani vào kem béo, khuấy đều.
- Trộn đều hỗn hợp trên với phần sữa vừa đun.
- Để hỗn hợp này trong tủ đá trong khoảng vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đổ hỗn hợp vào máy làm kem để máy đánh tan nhuyễn và hoàn thành quá trình làm kem.
- Khi ăn, múc kem thành tưng viên nhỏ và rắc hạy dẻ cười lên trên.

Nguồn thông tin: Thedeliciouscrescent.com

Bí quyết cho món kem saffron mát lạnh, dinh dưỡng

Lưu ý chọn loại saffron chuẩn khi chế biến kem.

Lưu ý chọn loại saffron chuẩn khi chế biến kem.
(Ảnh: Thedeliciouscrescent.com)

Bản thân saffron trong kem đã góp phần giúp món ngọt này thêm bội phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu muốn ăn nhiều mà không lo đến vấn đề cân nặng, bạn có thể thay thế nguyên liệu gốc bằng một số các nguyên liệu khác lành mạnh hơn. Có thể thay thế đường bằng siro lá phong hoặc mật ong, thay phần kem béo bằng nước cốt dừa hoặc một số loại sữa hạt như sữa hạt óc chó.  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể giảm thành phần của đường trong công thức, quá đó giảm độ ngọt và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Ngoài ra, bí quyết đầu tiên và quan trọng nhất cho món kem saffron hoàn hảo, đó là phần saffron phải thật chuẩn, để giúp kem có được hương vị dịu dàng, thơm ngát, màu vàng óng hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cần thiết.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biệt Saffron để chọn được Saffron chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Thanh saffron hạnh nhân - thổi bùng năng lượng mọi nơi mọi lúc
Next article Gà sốt kem nghệ tây - món ngon kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý

Leave a comment

* Required fields