Hải sản hầm saffron chiều cả nhà từ nhỏ tới lớn

Hải sản hầm saffron chiều cả nhà từ nhỏ tới lớn

Bạn muốn đổi món cho cả nhà mà thời tiết thì oi bức, ăn gì cũng cảm thấy không ngon. Trong những lúc như thế này, hải sản là sự lựa chọn dễ dàng nhất. Thêm vào chút saffron, món ăn càng trở nên dinh dưỡng hơn. Và chỉ cần một món, đủ cho cả một bữa ăn cho gia đình.

Một số món ngon chế biến cùng saffron:

 

Với hải sản hầm nghề tây, bạn có thể kết hợp giữa tôm, cá, ngao, mực… tùy vào sở thích của cả nhà. Tuy nhiên, mực, tôm, cá bơn, cá vược, trai… là những loại hải sản thường được sử dụng trong món ăn này.

Vị thơm, ngọt, tươi của hải sản hòa quyện trong sốt cà chua thêm nghệ tây, ăn cùng bánh mì nóng giòn giúp bữa ăn của ngày hè trở nên ngon hơn, nhẹ nhàng hơn.

Cách chế biến món hải sản hầm nghệ tây

Nguyên liệu:

1,5kg hải sản hỗn hợp (tôm, mực, trai…)
¼ tsp (thìa cà phê) saffron
45gr hạnh nhân cắt lát
1 nhúm là mùi tây
1 tbsp (thìa canh) nước chanh vàng.
5 – 7 tép tỏi
60ml dầu oliu
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ
1 củ hành tây
125ml rượu vang trắng
850gr cà chua
½ tsp (thìa cà phê) lá thơm
Gia vị, hạt tiêu
500ml nước lọc

Thực hiện:

Hải sản hầm nghệ tây có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất.

Hải sản hầm nghệ tây có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
(Ảnh: Blog.williams-sonoma.com)

- Hải sản sơ chế, làm sạch: Trai ngâm cho nhả hết cát và nhớt, tôm bóc vỏ bỏ chỉ, lấy nõn; mực rửa sạch thái nhỏ thành miếng vừa ăn, cá lấy phi lê, thái thành miếng

- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng nhỏ. Thực hiện tương tự với hành tây. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cà chua bóc vỏ, nghiền nát.

- Bắc một chảo nhỏ lên bếp, để lửa vừa, đổ saffron vào đảo liên tục đến khi saffron toát ra mùi thơm và chuyển màu sẫm hơn. Thời gian này tầm khoảng 1 phút. Đổ nghệ tây ra bát, dùng đầu ngón tay vò nhẹ và để qua một bên.

- Đổ ½ lượng dầu oliu, hạnh nhân, mùi tây, nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn thành loại sốt riêng.

- Cho dầu oliu còn lại vào chảo. Phi thơm tỏi. Đổ hành tây cùng với ớt chuông vào, xào đến khi ớt chín mềm, trong khoảng 6 – 8 phút. Đổ rượu vào nấu thêm 2 phút . Cuối cùng, cho nước lọc cùng sốt vừa xay ở trên, saffron cùng cà chua vào chảo, nêm nếm gia vị, hạt tiêu. Điều chỉnh bếp về chế độ lửa nhỏ, đậy nắp đun liu riu trong khoảng 10 phút để hương vị hòa quyện.

- Cho trai vào chảo trước, tiếp đó cho cá. Đậy nắp đun lửa nhỏ trong 5 phút. Tiếp tục cho tôm, mực, nấu đến khi trai mở nắp, cá, mực, tôm chuyển màu và các loại hải sản trong chảo đều chín vừa. Rắc lá thơm vào chảo, tắt bếp.

Phần ăn trên được phục vụ cho từ 4 -6 người. Hải sản hầm saffron phù hợp hơn cả với bánh mì nướng giòn. Phần sốt đậm đà, thơm ngậy dùng để chấm bánh mì là sự kết hợp hoàn hảo hơn cả. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng kèm với các loại mỳ.

Nguồn thông tin: blog.williams-sonoma.com

Đây là món ăn nhìn thì có vẻ cầu kỳ, nhưng thực tế lại rất dễ chế biến sau khi bạn đã có đủ nguyên liệu. Điều quan trọng là các loại hải sản phải đảm bảo độ tươi, lúc cho vào chảo cần lưu ý thứ tự để các thành phần chín đồng đều. Điều đáng phải lưu ý không kém, là loại saffron cho vào sốt. Đây là loại nguyên liệu chỉ có khối lượng rất nhỏ, nhưng lại có tính quyết định đối với mùi vị cũng như tăng thêm dưỡng chất cho thành phẩm cuối cùng. Do đó, hãy nhớ sử dụng loại saffron chuẩn, chính hãng đến từ các đại lý như Saffron Palace để chế biến món hải sản này nhé.

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Trà táo saffron – thức uống giải nhiệt, tăng sức đề kháng cho mùa hè oi bức
Next article Sữa hạt hoa hồng – thức uống cho tâm hồn thư thái

Leave a comment

* Required fields