Gà sốt kem nghệ tây - món ngon kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý

Gà sốt kem nghệ tây - món ngon kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý

Gà sốt kem nghệ tây là sự kết hợp đầy tinh tế giữa ẩm thực xứ Ba Tư huyền bí và nước Ý, đồng thời đưa món sốt kem quen thuộc này lên một tầm cao mới.

Gà sốt kem saffron - món ăn kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý

Gà sốt kem saffron - món ăn kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý. (Ảnh: Vikalinka.com)

Saffron là loại gia vị đến từ Trung Đông, nhưng có khả năng kết hợp với các phong cách ẩm thực khác nhau trên thế giới, từ Âu đến Á.  Trong món gà sốt kem nghệ tây (saffron) này, cả gà và kem đều được biến tấu từ cách nấu nguyên bản của vùng đồng quê Tuscany, để hương vị trở nên tươi mới hơn, sắc màu đẹp hơn. Đồng thời, nguồn dinh dưỡng cũng được tăng lên gấp bội nhờ sự góp mặt của loại thảo dược quý hiếm đến từ từ xứ Ba Tư  - Saffron.

Tham khảo một số món mặn với saffron:

Cách chế biến món gà sốt kem nghệ tây

Saffron đem đến hương vị mới cho sốt kem.

Saffron đem đến hương vị mới cho sốt kem. (Ảnh: Vikalinka.com)

Nguyên liệu:

350ml kem béo (hoặc kem whipping)
1 tsp (thìa cà phê) saffron
2 tbsp (thìa canh) dầu oliu
4 miếng ức gà đã lọc bỏ xương và da
2 - 3 tép tỏi
2 tbsp (thìa canh) bột mỳ
250ml rượu vang không ngọt (chuyên dùng để nấu ăn)
30gr rau chân vịt
Gia vị, hạt tiêu để nêm nếm

Thực hiện:

Cách chế biến món này khá đơn giản, chỉ thêm vào bước ngâm và đun saffron.

Cách chế biến món này khá đơn giản, chỉ thêm vào bước ngâm và đun saffron.
(Ảnh: Vikalinka.com)

- Cho kem và saffron vào chảo/ nồi, đun trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút đến khi tinh chất trong saffron thôi ra, có được hỗn hợp kem mịn màu vàng óng.
- Ướp ức gà cùng gia vị và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Cho ức gà vào chảo, áp chảo cùng 1 thìa canh dầu oliu trong khoảng 3 -5 phút mỗi mặt đến khi bên ngoài chuyển màu vàng, hơi cháy xém.
- Cho một thìa canh dầu oliu còn lại vào chảo khác, đun nóng. Tỏi băm nhỏ cho vào phi thơm. Cho bột mỳ vào đảo đều cho bột thơm dậy mùi.
- Cho rượu vào chảo, đun liu riu trong khoảng 5 phút. Đổ phần gà cùng sốt kem saffron vào chào, tiếp tục đun trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
- Thêm rau chân vịt vào chảo, đun thêm 5 phút là hoàn thành món ăn.
- Có thể nêm nếm thêm phần sốt với gia vị và hạt tiêu tùy thích.

Món gà sốt kem saffron có thể dùng kèm bánh mỳ, khoai tây nghiền...

Món gà sốt kem saffron có thể dùng kèm bánh mỳ, khoai tây nghiền...
(Ảnh: Vikalinka.com)

Gà sốt kem saffron có thể dùng kèm các loại bánh mỳ hoặc mỳ ý, ngon nhất khi dùng nóng. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm chút khoai tây nghiền, dùng kèm phần sốt kem saffron là sự phối hợp hòa hảo không kém.

Nguồn thông tin: Vikalinka.com

Bí quyết cho món gà sốt kem saffron bất bại

Có thể nhận thấy sốt kem saffron chính là linh hồn của món ăn này, đem đến hương vị tươi mới mà màu sắc khác biệt cho món ăn. Saffron là nguyên liệu làm nên "làn gió mới" cho món ăn quen thuộc đến từ nước Ý, do đó, hãy chắc chắn bạn chọn loại saffron tốt nhất cho món ăn của mình.

 

Vì sao Saffron Palace lại được đánh giá là thương hiệu Saffron tốt bậc nhất?

Làm bánh mì Saffron ngon với Saffron Palace chính hãng


Vùng nguyên liệu tạo ra sản phẩm Saffron Palace thượng hạng được trồng tại khu vực Kho-rasan - Đông Bắc Iran - sát biển Caspian. Biển Caspian là hồ nước mặn chứa nhiều khoáng chất, tác động lớn đến lượng khoáng chất trong mạch nước ngầm của khu vực quanh hồ. Các trang trại được lựa chọn đảm bảo các tiêu chí:

* Không sử dụng hoá chất
* Không phun thuốc kích thích tăng trưởng
* Được tưới tiêu bằng mạch nước ngầm tự nhiên tinh khiết và giàu khoáng chất để Saffron đạt giá trị dinh dưỡng cao.
* Kiểm soát chặt chẽ thời gian thu hoạch chỉ giới hạn đến 9h sáng, trước khi những tia nắng gắt làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong các sợi Saffron
* Các trang trại được lựa chọn làm vùng nguyên liệu của Saffron Palace đều có lịch sử “cha truyền con nối” hàng trăm năm. Hàng năm, sau mỗi mùa thu hoạch, người nông dân chọn ra những củ giống tốt nhất và bảo quản cho mùa sau như một bí quyết gia truyền.
* Quy trình sấy khô, thu hoạch, đóng gói đều được kiểm soát và tuân thủ theo quy định ISO 22000- 2005 HACCP của Tổ chức tiêu chuấn quốc tế.
*Để nhập khẩu Saffron và bán trong thị trường Dubai,Saffron Palace phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Chính phủ Dubai, tương đương Tiêu chuẩn Châu Âu.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biết Saffron để chọn được Saffron Palace chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Previous article Kem saffron: Cách ngọt ngào nhất để chăm sóc cả nhà
Next article Bánh saffron socola - món ngọt trứ danh trong thế giới nhụy hoa nghệ tây

Leave a comment

* Required fields