2 công thức đồ uống siêu ngon với Saffron và hoa hồng khô Ba Tư

2 công thức đồ uống siêu ngon với Saffron và hoa hồng khô Ba Tư

Hoa hồng đã được sử dụng cho mục đích văn hóa và y học trong hàng nghìn năm. Dùng hoa hồng làm nguyên liệu cho đồ ăn, đồ uống có vô vàn công thức và biến tấu bạn có thể ứng dụng. Hãy trải nghiệm chế biến hoa hồng khô Ba Tư vào các món đồ uống thật ngon, thật đẹp theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Phạm Gia Healthcare sẽ gợi ý đến bạn 2 công thức nước uống cho hai trường phái khác nhau: sữa và trà. 

Sữa Badam Ấn Độ kết hợp tinh hoa giữa saffron và hoa hồng khô

Nguyên liệu

  • 4 cup sữa nguyên kem, không béo
  • 30 quả hạnh nhân
  • 20-25 sợi saffron
  • ¼ cup đường
  • 5 quả Thảo quả xanh (bạch đậu khấu), bỏ vỏ và xay bột. 
  • 1 muỗng canh cánh hoa hồng khô Ba Tư
  • 1 cup nước ngâm hạnh nhân
  • 1 muỗng cà phê hạt dẻ cười, cắt nhỏ để trang trí

Hướng dẫn cách làm sữa badam Ấn Độ dinh dưỡng

  • Ngâm hạnh nhân trong 1 cup nước nóng khoảng 20 phút.
  • Ngâm 20-25 sợi nghệ tây trong ¼ cup sữa ấm và để riêng trong 20 phút.
  • Lột vỏ bạch đậu khấu và chuyển nó vào cối của máy xay sinh tố.
  • Cho ¼ cup sữa vào máy xay sinh tố, 3-4 sợi nghệ tây và xay thành hỗn hợp nhuyễn.
  • Đun sôi sữa, cho bột hạnh nhân vào khuấy đều. 
  • Giữ lửa nhỏ và khuấy sữa cho đến khi hết mùi hạnh nhân thô. Quá trình này mất khoảng 20 - 25 phút. Tiếp tục khuấy sữa ở giữa để tránh sữa bị cháy xém từ dưới đáy.
  • Thêm sữa ngâm nghệ tây và khuấy đều, đun sôi trong 5 phút ở lửa vừa.
  • Thêm ¼ cup đường và khuấy đều, cho đến khi đường tan.
  • Tắt bếp cho thêm bột thảo quả mới nghiền.
  • Thêm cánh hoa hồng khô vào và khuấy đều.
  • Trang trí với bánh pía, hạnh nhân và cánh hoa hồng khô. '
  • Sữa Kesar Badam có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh.

Trà hoa hồng dâm bụt 

Thành phần

  • 1/2 cup hoa dâm bụt khô
  • 1/4 cup cánh hoa hồng khô
  • 3 cup nước
  • 1/3 cup siro cây thùa
  • 1 quả chanh, nước ép

Hướng dẫn cách làm trà hoa hồng dâm bụt không chứa gluten

  • Cho hoa dâm bụt và hoa hồng khô, nước và siro cây thùa vào nồi, đun sôi.
  • Giảm nhiệt và hạ lửa nhỏ trong 30 phút.
  • Trong khi đó, khử trùng bình thủy tinh bằng nước sôi và lau khô bằng khăn lau bếp. Sau 30 phút đun nhỏ lửa, tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khuấy đều và để nguội trong ít nhất 15 phút.
  • Sử dụng vải thưa hoặc khăn lau bếp và một cái phễu để căng xác vào chai đã khử trùng.
  • Nếm thử và thêm đường hoặc chất ngọt nếu muốn. Phục vụ lạnh với nước có ga.

Nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng, một ly sữa phong cách Ấn Độ Baham sẽ giúp bạn làm điều đó. Và nếu bạn muốn một tách trà mát lạnh để giải khát thì pha ngay trà hoa hồng dâm bụt ngọt chua siêu phấn khích. 

Tham khảo hoa hồng khô Ba Tư của Saffron Palace Phạm Gia để ứng dụng ngay những công thức nước uống bổ dưỡng nhé! 

𝗣𝗵𝗮̣𝗺 𝗚𝗶𝗮 𝗛𝗲𝗮𝗹𝘁𝗵𝗰𝗮𝗿𝗲 - 𝗡𝗵𝗮̀ 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗽 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 và phân phối Hoa hồng Ba Tư uy tín tại Việt Nam

☎️ Hotline tư vấn: 08.6566.8388

👉Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Previous article Cách làm bánh crepe kem hoa hồng ngon miệng, đẹp mắt

Leave a comment

* Required fields