Bánh tình yêu từ hoa hồng và saffron- bùa yêu từ xứ Ba Tư huyền bí

Bánh tình yêu từ hoa hồng và saffron- bùa yêu từ xứ Ba Tư huyền bí

Loại bánh, với nguyên liệu có mùi hương quyến rũ, nồng nàn từ nước hoa hồng, bạch đậu khấu và nhụy hoa nghệ tây, được mệnh danh là bánh tình yêu của xứ sở Nghìn lẻ một đêm. Ngoài ra, vị bùi ngậy từ hạnh nhân và hạt dẻ cười gợi nên những cung bậc ngọt ngào, hạnh phúc của những trái tim yêu.

Bánh tình yêu - món ngọt nổi tiếng đến từ xứ Ba Tư

Bánh tình yêu - món ngọt nổi tiếng đến từ xứ Ba Tư. (Ảnh: Thedeliciouscrescent)

Theo truyền thuyết kể lại, đây là chiếc bánh được một cô gái làm bằng cả trái tim để gửi tới chàng hoàng tử Ba Tư. Từ đó đến nay, chiếc bánh với cốt bông lan đơn giản, được điểm tô với các nguyên liệu thượng hạng, có thể làm say lòng hay đánh thức tình yêu hay bất cứ ai.

Tham khảo các cách nấu ăn với saffron:

Không chỉ mang ý nghĩa tình yêu thuần túy, chiếc bánh này, với nguyên liệu từ nước hoa hồng Ba Tư cùng saffron còn có sức mạnh thổi bùng nhưng cuộc yêu nồng cháy. Hương thơm nồng nàn từ hoa hồng và sức mạnh riêng có của nhụy hoa nghệ tây giúp tuyệt tác từ căn bếp trở thành món "dạo đầu" hoàn hảo cho một đêm ngọt ngào.

Cách làm bánh tình yêu hoa hồng - saffron:

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

6 tbsp (thìa canh) bơ nhạt
6 tbsp (thìa canh) dầu oliu
200gr đường bột
5 quả trứng gà
200ml sữa chua đặc (sữa chua Hy Lạp)
2 tbsp (thìa canh) nước hoa hồng
2 tsp (thìa cà phê) bột bạch đậu khấu
112gr bột hạnh nhân
100gr bột mỳ đa dụng
50gr bột semolina (loại bột có hàm lượng protein cao)
2 tsp (thìa cà phê) bột nở
1 nhúm muối
3 tbsp (thìa canh) hạnh nhân thái lát
một nhúm cánh hoa hồng để trang trí

Phần siro

100ml mật ong
75ml nước cam
2 tbsp (thìa canh) nước hoa hồng
1/2 tsp (thìa cà phê) saffron đã được nghiền thành bột
2 tbsp (thìa canh) hạt dẻ cười thái lát

Các bước làm bánh tình yêu:

Trộn bột

Cốt bánh có cách làm gần giống các loại bông ban thông thường

Cốt bánh có cách làm gần giống các loại bông ban thông thường.
(Ảnh: Thedeliciouscrescent)

- Trong một chiếc thố lớn, trộn đều dầu oliu cùng bơ. Thêm đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi 3 nguyên liệu này quyện lại thành hỗn hợp em mịn.

 - Lần lượt thêm từng quả trứng vào đánh đều.
- Tiếp tục cho sữa chua vào, đánh đều.
- Thêm nước hoa hồng, bột bạch đậu khấu vào, dùng phới trộn đều.
- Lần lượt rây bột hạnh nhân, bột mỳ đa dụng và bột semolina vào hỗn hợp, trộn đều và nhẹ tay.
- Trộn bột nở cùng 1 chút muối.

Nướng bánh:

 - Làm nóng lò ở 350 độ F (177 độ C) 10 phút trước khi nướng.
- Đổ bột vào khuôn tròn có đường kính từ 20 - 25cm. Khuôn được quết một lớp dầu/ bơ mỏng quanh thành khuôn và lót giấy ở phần đáy.
- Rải hạnh nhân thái lát lên mặt bánh.
- Nước bánh trong 30 đến 40  phút, chế độ 2 dàn ở 177 độ C đến khi mặt bánh vàng đều. Dùng tăm thử thấy bánh khô, bột không bám vào tăm là được.

Làm siro:

Bánh có phần nguyên liệu từ saffron, giúp hâm nóng tình yêu theo nhiều nghĩa.

Cốt bánh có cách làm gần giống các loại bông ban thông thường.
(Ảnh: Thedeliciouscrescent)

- Đổ nước cam vào mật ong, đun sôi trên lửa vừa.
- Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong khoảng 5 phút.
- Cho nước hoa hồng và nhụy hoa nghệ tây đã xay nhỏ vào trộn đều cùng siro.
- Tắt bếp, thả hạt dẻ cười vào trộn đều.

Hoàn thiện bánh

Bánh có màu vàng óng, điểm xuyết sắc xanh của hạt dẻ cười và màu hồng của cánh hoa hồng.
Bánh có màu vàng óng, điểm xuyết sắc xanh của hạt dẻ cười và màu hồng của cánh hoa hồng. (Ảnh: Thedeliciouscrescent)


 - Dùng que gỗ nhọn chọc các lỗ nhỏ trên bánh.
- Đổ siro ấm lên bánh và để trong hoảng 3 -4 tiếng hoặc để qua đêm cho siro ngấm vào cốt bánh.
- Trang trí mặt bánh với những cánh hồng khô hoặc tươi tùy thích.

Lưu ý, đây là loại bánh khá ngọt, thích hợp để nhâm nhi cùng trà. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của bánh qua độ ngọt của siro, giảm lượng mật ong hoặc chỉ dùng 1/2 lượng siro khi đổ vào bánh.

Bánh tình yêu từ xứ Ba Tư sau khi hoàn thành có màu vàng óng, mặt bánh óng mượt, thơm mùi các nguyên liệu, từ mật ong đến nước hoa hồng, từ saffron đến bạch đậu khấu. Cốt bánh mềm, ẩm, khi ăn tan trong miệng, có độ bùi của bạc đậu khấu và bột hạnh nhân.

Nguồn thông tin: Thedeliciouscrescent.com

Ai đó chắc chắn sẽ siêu lòng với chiếc bánh tình yêu này.

Ai đó chắc chắn sẽ siêu lòng với chiếc bánh tình yêu này.
(Ảnh: Thedeliciouscrescent)

Có thể nói, đây là chiếc bánh hoàn hảo từ hình thức bên ngoài đến chất lượng bên trong. Phần nguyên liệu phong phú, cầu kỳ, sang trọng cùng cách chế biến tỷ mỉ cho thấy tâm ý được gửi trao vào bánh tình yêu nay.

Với một chiếc bánh được coi là khá cầu kỳ và mang theo nhiều tâm tư, đừng để nó bị phá hỏng chỉ vì một chút lơ đễnh nào đó, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu nướng bánh, nấu siro...  Với thành phần quý, hiếm nhưng cũng bị làm giả với nhiều mức giá khó kiểm định như saffron, bạn nhớ tìm đến những đại lý uy tín để mua và được tư vấn những thông tin có liên quan.

Bạn có thể tìm đến Saffron Palace để có được nhụy hoa nghệ tây chính hãng, chất lượng cao cùng những tư vấn hữu ích về loại thảo mộc này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biệt Saffron để chọn được Saffron chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Món bánh cam saffron không bột mì ăn thơm ngon, lạ miệng

Leave a comment

* Required fields