Bánh saffron socola - món ngọt trứ danh trong thế giới nhụy hoa nghệ tây

Bánh saffron socola - món ngọt trứ danh trong thế giới nhụy hoa nghệ tây

Bánh saffron socola là một trong những món tráng miệng rất nổi tiếng trong thế giới những món ngọt được chế biến từ saffron. Loại gia vị, thảo dược quý hiếm này có trong phần cốt bánh, sốt socola và trang trí, đem đến một món ngọt đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt với những loại bánh kem thông thường.

Bánh saffron socola có thể dành cho mọi độ tuổi, từ các em bé đến người già, từ nhưng tín đồ hảo ngọt đến những ai yêu hương vị thiên nhiên của nhụy hoa nghệ tây. Ngoài vị thơm ngon, ngọt bùi, bánh còn mang theo nhiều dưỡng chất có trong saffron, giúp đem đến một món ngọt hoàn hảo đúng nghĩa  - đậm hương sắc, chất lượng và hữu ích cho sức khỏe.

Tham khảo các cách nấu ăn với saffron:

Hãy bỏ túi ngay công thức dưới đây để làm bánh saffron socola dành tặng những người yêu thương nhé:

Cách làm bánh saffron socola:

Bánh saffron socola - món ngọt trứ danh trong các loại bánh được chế biến từ saffron.

Bánh saffron socola - món ngọt trứ danh trong các loại bánh được chế biến từ saffron. (Ảnh: Yellowthyme.com)

Nguyên liệu:

Phần bánh bông lan:

210gr bột mỳ đa dụng
1,5 tsp (thìa cà phê) bột nở
1 nhúm baking soda
2 quả trứng gà (hoặc 50ml sữa chua)
200gr đường bột
160ml sữa tươi
57gr bơ
1 tsp (thìa cà phê ) tinh chất vani
1 tsp (thìa cà phê) saffron
2 quả bạch đậu khấu

Phần socola:

200gr sữa đặc
100gr socola
2 quả bạch đậu khấu
2 giọt phẩm màu thực phẩm màu vàng
Vài sợi saffron

Trang trí:

1 nhúm hoa hồng khô Ba Tư
Vài sợi saffron

Các bước làm bánh gato socola saffron:

Phần bạt bánh:

- Trộn đều bột mỳ, bột nở và baking soda, để riêng.

- Đun nóng bơ và sữa ở nhiệt độ trung bình đến khi bơ chảy ra hoàn toàn, quyện vào sữa.
- Thêm saffron (nhụy hoa nghệ tây) và bạch đậu khấu, vani vào hỗn hợp bơ sữa, đun nhỏ lửa. Sau đó bắc ra khỏi bếp, để nguội.

- Đánh trứng (sữa chua) cùng đường đến khi có hỗn hợp sánh mịn, quyện đều.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa và hỗn hợp trứng, nhẹ nhàng khuấy đều.

- Dùng rây rây phần bột đã chuẩn bị và đổ bột vào hỗn hợp trên. Dùng phới khuấy đều, nhẹ tay.

- Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

- Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, cho bột vào lò, nướng trong 30 phút. Vì đây là loại bột đặc, có thể dẫn đến tình trạng bên ngoài bánh đã dần đạt độ chín, sắc màu cần thiết nhưng bên trong vẫn còn nhão. Nếu gặp tình huống này, bạn có thể dùng giấy bạc bọc bánh lại và nướng thêm khoảng 5 -10 phút.

Phần sốt socola trắng:

- Đun nóng sữa đặc cùng bạch đậu khấu và vài sợi nhụy hoa nghệ tây ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý liên tục khuấy đều, nhẹ tay để sữa không bị sát đáy nồi/ chảo.

- Khi nồi sữa bắt đầu sủi bọt nhẹ, tắt bếp và đổ socola trắng đã cắt nhỏ vào.
- Thêm 1,2 giọt phẩm màu vào để tạo màu (không thích có thể bỏ qua).
- Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi socola chảy ra, quyện hoàn toàn vao sữa. Để nguội hỗn hợp này trước khi đổ lên bánh.

Trang trí:

- Để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để phần sữa - socola đông lại.
- Khi dùng, trang trí bánh với các cánh hoa hồng khô và vài sợi saffron.

Bánh có vị ngọt của socola và thơm hương saffron.

Bánh có vị ngọt của socola và thơm hương saffron.
(Ảnh: Yellowthyme.com)

Bánh saffron  socola là món quà hoàn hảo cho những người hảo ngọt và những ai thích hương cỏ dịu dàng, đầy chất thiên nhiên của saffron. Thành phần nhụy hoa nghệ tây có trong cốt bánh, kem bánh đến phần trang trí, giúp bánh trở thành một trong những món ngọt trứ danh được chế biến từ saffron. Cách thực hiện cũng quá đơn giản, không cầu kỳ, không yêu cầu các dụng cụ phức tạp, bánh saffron socola hoàn toàn có thể được ra lò sau 10 phút chuẩn bị, 30 phút nướng. Bởi vậy, đừng ngần ngại "lăn" vào bếp để đưa món bánh thơm ngon, đầy dinh dưỡng này gửi đến những người yêu thương nhé!

Nguồn thông tin: Yellowthyme.com

Bí quyết cho món bánh saffron socola hoàn hảo:

Một chiếc bánh hoàn hảo đòi hỏi phải được làm từ phần nguyên liệu hoàn hảo. Các thành phần phổ biến như bột, trứng, socola trắng... có thể dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những đại lý chính hãng khi mua những nguyên liệu đắt tiền và hiếm như saffronhoa hồng Ba Tư. Đừng để bị đánh lừa với những sản phẩm trôi nổi với các loại giá nhiễu loạn trên thị trường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biệt Saffron để chọn được Saffron chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Gà sốt kem nghệ tây - món ngon kết hợp sự tinh tế của ẩm thực Ba Tư và ẩm thực Ý
Next article Gà nướng saffron kiểu Ba Tư - thịt gà đông lạnh vẫn ngon

Leave a comment

* Required fields