Bánh sữa saffron là món ngọt nổi tiếng của Trung Đông

Bánh sữa saffron - món ngọt đến từ xứ Trung Đông huyền bí với Saffron Palace

Bánh sữa saffron là món tráng miệng nổi tiếng ở Trung Đông, được yêu thích với lớp kem sữa mịn màng cùng hương cỏ khô thiên nhiên của nhụy hoa nghệ tây.

Bánh sữa saffron có màu sắc, hương vị đặc trưng của loại thảo dược quý hiếm này.

Bánh sữa saffron có màu sắc, hương vị đặc trưng của loại thảo dược quý hiếm này. (Ảnh: Ikneadtoeat.com)

Bánh có 3 phần nổi bật: Phần sữa vàng tươi, phần cốt bánh vàng óng và lớp kem trắng mịn màng. Saffron có mặt trong cả phần kem và cốt bánh, đem đến hương vị đặc trưng, nổi bật cùng nguồn dinh dưỡng đặc biệt.

Tham khảo các cách nấu ăn với saffron:

Không những vậy, bánh sữa saffron có cách làm khá đơn giản như các loại bánh bông lan bình thường, không hề mang tính thách thức như nhiều món ngọt phức tạp khác. Còn chờ gì mà không dành một buổi tối để làm chiếc bánh này, gửi đến những người yêu thương thay ngàn lời muốn nói.

Cách làm bánh sữa saffron:

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh saffron:

120gr bột mỳ đa dụng
3/4 tsp (thìa cà phê) bột nở
1/2 tsp (thìa cà phê) saffron (nhụy hoa nghệ tây)
100gr bơ lạt
3 quả trứng
80gr đường
1 tsp (thìa cà phê) tinh chất vani

Phần sữa ngâm bánh

350ml sữa tươi không đường
60ml kem sữa tươi
50ml sữa đặc có đường
1 nhúm saffron (nhụy hoa nghệ tây)

Phần kem phết bánh

60ml kem sữa tươi
20gr đường bột


Phần trang trí

Hạt dẻ cười
Hoa hồng khô Ba Tư
Vài sợi saffron

Các bước làm bánh sữa saffron:

Phần cốt bánh:

Phần cốt bánh cũng tương tự như các loại bánh bông lan khác.
(Ảnh: Ikneadtoeat.com)

 - Làm nóng lò ở mức 170 độ C. Phết bơ vào khuôn bánh (tròn hoặc vuông tùy chọn). Nhưng với loại bánh này, bạn nên chọn khay vuông để phần trang trí được bắt mắt hơn.

- Trộn đều bột mỳ và bột nở.

- Ngâm nhụy hoa nghệ tây vào 2 thìa canh nước ấm, để riêng trong ít nhất 10 phút.

- Thêm bơ và đường vào hỗn hợp bột. Dùng máy đánh đánh cầm tay hoặc máy trộn đánh ở tốc độ trung bình khoảng 5 - 7 phút đến khi bơ, đường và bột quyện lại một khối.

- Lần lượt cho từng quả trứng vào thố đựng bột, đánh ở tốc độ trung bình.

- Nhẹ nhàng đổ phần nước saffron và vani vào bột, dùng phới trộn đều.
- Đổ bột vào khuôn, lắc nhẹ để bột dàn đều.
- Đưa bột vào lò nướng đã được làm nóng và nướng trong khoảng 25 phút ở chế độ 2 dàn đến hi bánh chín. Có thể thử bằng cách xăm tăm vào bánh, thấy tăm khô, không bị dính bột là được.

- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

Phần sữa:

- Cho sữa, kem sữa tươi, sữa đặc và saffron vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Để đun liu iu từ 5 - 7 phút để tinh chất từ saffron ngấm vào sữa.

- Nhấc nồi ra khỏi bếp, để thật nguội.

- Dùng xiên hoặc dĩa chọc lên mặt bánh.
- Đổ 1/2 lượng sữa vào bánh. Phần còn lại để riêng, dùng khi chuẩn bị ăn bánh.

Phần kem:

Phần kem có vị ngọt dịu nhẹ, bùi ngậy nhưng không ngấy.

Phần kem có vị ngọt dịu nhẹ, bùi ngậy nhưng không ngấy.
(Ảnh: Ikneadtoeat.com)

- Cho kem sữa tươi và đường vào máy trộn hoặc đánh bằng máy đánh trứn cầm tay ở tốc độ cao trong 3-4 phút đến khi phần kem cứng lại, không bị chảy.

- Phết đều kem tươi lên mặt bánh.

- Bọc kỹ bánh, để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Phục vụ bánh

- Khi ăn, cắt bánh thành những phần hình vuông hoặc hình chữ nhật đều nhau. Bánh sẽ đẹp hơn nếu được đặt trong những chiếc đĩa tròn.

- Đổ 2 - 3 thìa kem sữa saffron vào đĩa.
- Trang trí mặt bánh vớt hạt dẻ cười giã nhỏ, hoa hồng khô Ba Tư và một vài sợi saffron.

Nguồn thông tin: Ikneadtoeat.com

Bí quyết cho chiếc bánh sữa saffron hoàn hảo

Bánh sữa saffron - món tráng miệng sang trọng, đẳng cấp.

Bánh sữa saffron - món tráng miệng sang trọng, đẳng cấp.
(Ảnh: Ikneadtoeat.com)

Bánh sữa saffron có vị khá ngọt, nhưng được trung hòa với saffron, đem đến độ ngọt dịu nhẹ, dễ ăn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường trong phần kem sữa để có được chiếc bánh phù hợp nhất với khẩu vị gia đình.

Bên cạnh đó, để bánh đặt đúng chuẩn từ quê hương Trung Đông, bạn cần lựa chọn thật cẩn thận các nguyên liệu để làm bánh, trong đó, với saffronhoa hồng Ba Tư, nên tìm đến những đại lý uy tín, chính hãng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin và cách phân biệt Saffron để chọn được Saffron chuẩn nhất, hãy liên lạc Hotline 0865668388

Lưu ý: Hiện đã có những fanpage và website giả mạo Phạm Gia và Saffron Palace trên thị trường. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo Saffron Palace, kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng có thể giao dịch với Saffron Palace tại các kênh chính thống:

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Saffron Palace Dubai xác nhận - Phạm Gia Healthcare là đơn vị nhập khẩu
và phân phối độc quyền sản phẩm Saffron Palace tại thị trường Việt Nam.

Previous article Sốt Mayonnaise saffron kiểu Keto, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân

Leave a comment

* Required fields