Bánh phô mai bí đỏ saffron ăn hoài không ngấy

Bánh phô mai bí đỏ saffron ăn hoài không ngấy

Với một chút khéo léo và sáng tạo, bánh phô mai bí đỏ saffron chắc chắn là món ngọt thơm ngậy, bổ dưỡng, ăn hoài mà không ngấy.

Bánh bí đỏ hay bánh phô mai vốn không phải là xa lạ. Cả 2 nguyên liệu này đều có điểm độc đáo riêng để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Sự kết hợp của 2 loại, thêm vào một chút thảo mộc saffron sẽ đem đến sự bùng nổ về vị giác, mới mẻ trong khẩu cảm và sự đột phá về dinh dưỡng.

Bánh phô mai bí đỏ saffron ăn hoài không ngấy.

Bánh phô mai bí đỏ saffron ăn hoài không ngấy. (Ảnh: Fmitk.com)

Dù vậy, điều này không có nghĩa là bạn trộn bí ngô cùng phô mai hay saffron. Bí đỏ là sự thay thế tuyệt vời cho phần đế bánh được làm từ cookies. Điều này giúp món ăn trở thành chiếc bánh phô mai không chứa gluten, đảm bảo yếu tố dinh dưỡng. Cùng với sự hỗ trợ từ saffron - thảo dược, gia vị hàng đầu thế giới, loại bánh này được lòng cả những chuyên gia dinh dưỡng khó tính nhất.

Tham khảo một số công thức với saffron:

Cách làm bánh phô mai bí đỏ saffron

Nguyên liệu cho 8 phần ăn

Bánh bí đỏ phô mai saffron có cách làm khá đơn giản, các nguyên liệu cũng không cầu kỳ, khó kiếm.
Bánh bí đỏ phô mai saffron có cách làm khá đơn giản, các nguyên liệu cũng không cầu kỳ, khó kiếm. (Ảnh: Fmitk.com)
  • 2 quả bí đỏ loại nhỏ
  • 450gr cream cheese (kem phô mai)150gr đường
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê bạch đậu khấu
  • 1 thìa cà phê saffron (nhuỵ hoa nghệ tây)

Thực hiện:

Ngâm saffron với nước ấm để tinh chất thôi ra nước, sau đó pha với các nguyên liệu khác.

Ngâm saffron với nước ấm để tinh chất thôi ra nước, sau đó pha với các nguyên liệu khác. (Ảnh:Fmitk.com)

- Ngâm saffron trong 1 thìa canh nước nóng, để riêng để tinh chất saffron thôi ra nước.
- Bí đỏ rửa sạch bên ngoài, cắt phần mỏm ở trên, nhấc ra làm “nắp”. Dùng thìa cạo sạch phần hạt và chất xơ bám bên trong bí. Phần thịt để nguyên.
- Làm nóng lò ở mức 180 độ C. Đặt vào lò một chiếc nồi có chứa lượng nước bằng ½ dung tích. Đặt sẵn một chiếc xửng vào nồi.

Bánh có vị bùi ngậy của phô mai, hương thơm của saffron quyện với bí đỏ.Bánh có vị bùi ngậy của phô mai, hương thơm của saffron quyện với bí đỏ.
(Ảnh: Fmitk.com)


- Đổ cream cheese và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn. Thêm nước cốt chanh, chiết xuất vani vào, đánh đều ở tốc độ nhỏ. Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp, đánh ở  nhiệt độ thấp đến khi tất cả hòa quyện. Cho bạch đậu khấu cùng saffron và nước ngâm saffron vào, dùng phới trộn đều.

- Chia đều phần nhân, đổ vào từng quả bí. Lưu ý, phần phô mai chỉ chiếm khoảng 2/3 phần ruột bên trong bí đỏ.

Chọn quả bí có kích cỡ vừa phải, lớp ruột không quá dày.

Chọn quả bí có kích cỡ vừa phải, lớp ruột không quá dày.
(Ảnh: Fmitk.com)

- Đặt bí vào trong xửng, bọc kín phần miệng bằng giấy bạc và bắt đầu nướng cách thuỷ trong khoảng 50 phút đến khi bánh pho mát se lại. Thử dùng dao nhọn xăm vào phô mai, thấy lưỡi dao không bị dính cợn là được. Bạn cũng cần kiểm tra để xem bí đỏ đã chín chưa. Lưu ý, nhớ nướng cả phần “nắp” bí để trang trí nếu cần.

- Bỏ bí ra khỏi lò và để nguội. Sau đó, cho vào tủ lạnh làm lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi dùng.

Làm lạnh bánh trước khi ăn giúp bánh ngon hơn. ăn vừa miệng hơn.

Làm lạnh bánh trước khi ăn giúp bánh ngon hơn. ăn vừa miệng hơn.
(Ảnh: Fmitk.com)

- Khi ăn, cắt bí thành những phần bằng nhau. Muốn từng miếng bánh ngon hơn và hấp dẫn hơn, có thể rắc một ít đường lên phần nhân phô mai và khò lửa để tạo ra một lớp đường cháy màu nâu cánh gián hấp dẫn.

Khò một chút đường lên bề mặt bánh tạo lớp đường cháy.

Khò một chút đường lên bề mặt bánh tạo lớp đường cháy.
(Ảnh: Fmitk.com)

Bánh bí đỏ phô mai saffron có cách làm khá đơn giản, các nguyên liệu cũng không cầu kỳ, khó kiếm. Điều lưu ý khi làm bánh là bạn nên chọn các quả bí có kích thước đồng đều, để đạt cùng độ chín trong cùng một khoảng thời gian. Ngoài ra, saffron cũng góp phần quan trọng tạo nên hương vị và dinh dưỡng cho món ngọt này, do đó, hãy lựa chọn loại saffron tốt nhất khi bắt tay vào làm bánh.

Nếu còn phân vân chưa biết mua loại saffron chuẩn ở đâu giữa muôn vàn những lời mời gọi, hãy đến với Saffron Palace để có được loại gia vị quý hiếm này với chất lượng tốt nhất. Với sản phẩm của Saffron Palace, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến ra các món ăn dành cho cả gia đình.

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare

Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

Previous article Lợi ích tuyệt vời của saffron đối với con trẻ
Next article Salad thịt gà saffron: Ăn bao nhiêu cũng không lo mập

Leave a comment

* Required fields