Ở nhà phòng dịch, học làm bánh lê saffron thơm lừng góc bếp

Ở nhà phòng dịch, học làm bánh lê saffron thơm lừng góc bếp

Những chiếc bánh nho nhỏ thơm ngát mùi lê pha chút dịu dàng của saffron chắc chắn là món tráng miệng đỉnh cao mà thực khách khó có thể chối từ.

Bánh lê saffron  được phát triển trên loại bánh kem bơ, ẩm và mềm. Công thức làm bánh đơn giản, nên dù bạn chỉ là thợ làm bánh tay ngang thì mọi việc cũng vẫn vô cùng dễ dàng. Hương thơm ngọt ngào của bơ, quả lê và saffron giúp tạo nên món ngọt của riêng bạn, phủ một lớp hương khó cưỡng trong căn bếp.

Tham khảo một số công thức nấu ăn và pha nước uống với saffron:

Bánh lê saffron thích hợp cho bữa trà chiều, món tráng miệng và thậm chí là một bữa sáng dịu dàng thong dong. Trong những ngày hạn chế ra đường để chống dịch, hãy cùng học thêm những món mới và khiến khoảng thời gian này trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn nhé.

Cách làm bánh lê saffron:

Nguyên liệu:

  • 112gr bơ nhạt
  • 118ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr đường
  • 120gr bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 0,25gr saffron
  • 1 quả lê loại giòn
  • ¼ cốc mứt mơ hoặc mứt cam tuỳ thích

Thực hiện:

Bánh lê saffron - món ngọt đầy sáng tạo.

Bánh lê saffron - món ngọt đầy sáng tạo. (Ảnh: Monpetitfour.com)

- Lê gọt vỏ cắt thành lát mỏng. Cuống lê rửa sạch, giữ riêng để trang trí.
- Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Đun chảy bơ.
- Quay hoặc đun ấm sữa. Cho saffron vào sữa, để trong khoảng 10 phút để tinh chất saffron thôi ra sữa.
- Trong một bát hoắc thố lớn, đánh trứng, đường quyện vào nhau đến khi có đường hỗn hợp sánh mịn màu vàng nhạt. Thêm bơ và sữa đã nguội vào đánh đều.
- Nhẹ nhàng rây bột, bột nở và muối vào hỗn hợp bơ, sữa trên. Dùng máy đánh trứng đánh đều.

Lê giòn thơm và hương vị tự nhiên của saffron làm nên sự đặc sắc của món ăn.

Lê giòn thơm và hương vị tự nhiên của saffron làm nên sự đặc sắc của món ăn.
(Ảnh: Monpetitfour.com)

- Chuẩn bị sẵn khuôn đã được lót giấy nến ở đáy. Quết lên giấy nén và thành khuôn một lớp dầu mỏng hoặc bơ.
- Đổ bột vào khuôn, cho vào lò nướng trong 10 phút.
- Sau 10 phút, lấy bánh ra, khéo léo đặt các miếng lê theo hình rẻ quạt lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng tiếng từ 25 đến 30 phút nữa đến khi mặt bánh se lạnh. Dùng tăm xăm thử vào bánh, thấy tăm khô, không bị dính ướt là được.
- Dùng cuống lê cắm lên bánh, ngay dưới phần những miếng lê.
- Để bánh nguội hoàn toàn trước khi ăn. Bánh có thể dùng lạnh và ăn kèm với mứt mơ hoặc mứt cam.

Nguồn thông tin: Monpetitfour.com

Nhớ chọn saffron chuẩn cho món tráng miệng này nhé.

Nhớ chọn saffron chuẩn cho món tráng miệng này nhé.
(Ảnh: Monpetitfour.com)

Công thức trên chỉ mất khoảng 1 tiếng từ khâu chuẩn bị đến lúc nướng. Trong những ngày có lẽ ai nấy đều cảm thấy khá bức bối vì thời tiết và dịch bệnh, hãy làm dịu đi tất cả bằng món bánh đẹp yêu kiều này nhé. Một miếng bánh lê saffron không chỉ thơm ngon, mà còn giúp tâm trạng vui vẻ, nhẹ nhàng hơn nhiều đấy.

Trong quá trình làm bánh, hãy nhớ chọn loại saffron chuẩn nhất cho món bánh đáng yêu này. Saffron chất lượng cao không chỉ đem lại màu sắc, hương vị như ý, mà những dưỡng chất tuyệt vời trong từng sợi saffron còn giúp bạn cân bằng tâm trạng, xua tan đi những điều u ám, để quãng thời gian này trở nên ý nghĩa hơn.

Nếu còn phân vân chưa biết chọn mua saffron như thế nào, ở đâu mới là uy tín, hãy đến với Phạm Gia Heathcare để có được những tư vấn chính xác nhất về sản phẩm này.

Hotline duy nhất: 0865668388

Fanpage: https://www.facebook.com/SaffronPalaceVietnam.PhamGiaHealthcare
Website: https://www.saffronpalacevietnam.vn/

 

Previous article 2 cách pha nước chanh saffron giải nhiệt, “đánh bay” ngày hè oi bức
Next article Saffron: Liều thuốc quý từ thiên nhiên đẩy lùi chứng đau bụng kinh

Leave a comment

* Required fields